Bát Xát Hội thảo xây dựng trường học gắn với thực tiễn

Bát Xát Hội thảo xây dựng trường học gắn với thực tiễn

 

 

Bát Xát tổ chức Hội thảo Xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn năm học 2016- 2017

Sáng 18/5, tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (DTBT) Tiểu học và THCS Nậm Chạc, huyện Bát Xát, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát tổ chức Hội thảo Xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn năm học 2016- 2017.

Quang cảnh buổi hội thảo.

Dự hội thảo có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Bát Xát, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát cùng hơn 100 đại biểu là cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn huyện.

Đại biểu trao đổi kinh nghiệm về xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn.

Mô hình trường học gắn với thực tiễn được triển khai ở 24/24 trường học cấp THCS trên địa bàn huyện Bát Xát từ năm học 2014- 2015. Trong đó, có 13 trường thực hiện mô hình trường học nông trại, 5 trường thực hiện mô hình trường học đa văn hóa gắn với cộng đồng, 2 trường thực hiện mô hình trường học năng động, 3 trường thực hiện mô hình trường học sinh thái và 1 trường thực hiện mô hình trường học du lịch. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chọn 3 đơn vị xây dựng mô hình điểm là trường Phổ thông DTBT THCS Pa Cheo, Phổ thông DTBT Tiểu học&THCS Nậm Chạc, trường THCS Y Tý. Đồng thời, nhân rộng mô hình tại 3 đơn vị cấp tiểu học: Tiểu học Quang Kim số 1, Y Tý số 1 và  Tiểu học Cốc Mỳ số 1.

Các tiết học gắn với thực tiễn là cơ hội giúp học sinh rèn kỹ năng sống.

Sau 3 năm thực hiện, mô hình trường học gắn với thực tế đã đem lại những kết quả khả quan trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Khung cảnh trường lớp được bố trí hài hòa, khoa học, thân thiện, gần gũi với học sinh.

Đại biểu tham quan mô hình nông trại làm miến đao của trường Phổ thông DTBT Tiểu học&THCS Nậm Chạc.

Riêng năm học 2016- 2017, tổng số tiết dạy gắn với thực tiễn là 765 tiết với 282 chủ đề. Tại các tiết dạy trong lớp hay học ngoài trời, nhiều nội dung thực tế gắn với mô hình của từng đơn vị trường được tích hợp, tạo sự sinh động và cuốn hút đối với học sinh. Qua đó, các em chủ động tiếp thu kiến thức bài học, khắc sâu kiến thức thực tế, góp phần rèn kỹ năng sống, sự tự tin, năng động qua các hoạt động trải nghiệm.24/24 đơn vị trường biên soạn được tài liệu dạy học, bộ tiêu chí đánh giá mô hình trường học gắn với thực tiễn của đơn vị mình.

Trao Giấy khen những đơn vị đạt giải trong cuộc thi trường học gắn với thực tiễn năm học 2016- 2017
Trao Giấy khen những đơn vị đạt giải trong cuộc thi trường học gắn với thực tiễn năm học 2016- 2017

Tại hội thảo, các đại biểu cũng tham gia thảo luận kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn tại đơn vị. Từ đó, đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt hơn mô hình trường học gắn với thực tiễn trên địa bàn trong những năm học tiếp theo.

Nguồn: http://pgdbatxat.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 174
Tháng 08 : 287
Năm 2020 : 10.005.496