CÁC HOẠT ĐỘNG TIÊU BIỂU TRONG THÁNG 4 NĂM 2021 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT THCS TRỊNH TƯỜNG

 

              1. Tưng bừng “ Ngày hội đọc sách lần thứ 8 năm 2021”.

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-PGD&ĐT ngày 09/4/2021 của Phòng GD&ĐT Bát xát về kế hoạch tổ chức ngày Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Với mục tiêu đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường, ngày 23/4/2021, thầy và trò trường PTDTBT THCS Trịnh Tường tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, diễn ra với 2 nội dung: Thi tìm hiểu và giới thiệu sách; phát động tuần lễ đọc sách với chủ đề “Sách trong thời đại công nghệ số”.

Đến dự với ngày hội sách có thầy giáo Phạm Văn Học – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh toàn trường có mặt đầy đủ. Trước khi cuộc thi diễn ra toàn trường được nghe thầy giáo Phạm Văn Học lên phát biểu và phát động ngày đọc sách đến toàn bộ giáo viên và các em học sinh trong trường.

Các đội tham gia cuộc thi đã chuẩn bị đầy đủ nội dung và hoạt cảnh giới thiệu cuốn sách. Sau đây là một số hình ảnh các đội tham gia thi trong ngày hội sách:

                       Các đội tham gia thi ngày hội sách

Cô giáo Cồ Thị Hậu – PHT nhà trường lên trao giải cho các đội thi

 

Qua cuộc thi giúp các em có nhiều kiến thức bổ ích, nhiều bài học ý nghĩa về cuộc sống. Đây cũng là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao chất lượng học tập, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách.

2. Tổ chức sinh hoạt chuyên môn

          Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2021, vào sáng ngày 26 tháng 4 năm 2021, tại trường PTDTBT THCS Trịnh Tường. Phòng GD&ĐT Bát Xát đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học về đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao năng lực tự học của học sinh và dạy học thử nghiệm sách giáo khoa lớp 6 chương trình giáo dục phổ thông 2018 với các chuyên đề của 3 môn học : Toán, Văn, Tiếng anh. Về dự buổi sinh hoạt chuyên môn cụm có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên cấp THCS phòng GD&ĐT huyện Bát Xát; Hiệu trưởng, giáo viên chuyên môn Toán, Văn, Tiếng anh cấp THCS trong toàn huyện.

Tại chuyên đề, hội nghị đã thảo luận các giải pháp để triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 như: Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, sách giáo khoa, công tác tập huấn….để đảm bảo triển khai thực hiện chương trình sách giáo khoa lớp 6 theo chương trình GDPT mới, bắt đầu từ năm học 2021 – 2022.

                    Tiết chuyên đề môn Tiếng anh của lớp 6A1

Tiết chuyên đề môn Toán của lớp 6A2

 

                          Tiết chuyên đề môn Ngữ văn của lớp 6A3

 

Hoạt động rút kinh nghiệm và thống nhất phương án sau tiết dạy

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn là cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho các cán bộ quản lý và giáo viên đồng thời góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục. Góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường. Thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên, tới chất lượng của việc sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn. Từ đó nhằm giải quyết các vấn đề thực tiễn của các đơn vị đặt ra, đáp ứng với yêu cầu đổi mới toàn diện giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

                                                                      

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 440
Năm 2021 : 10.008.204