HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ: NGÀY HỘI TIẾNG ANH KHỐI THCS NĂM HỌC 2018– 2019 CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 2

Cán bộ PGD và BGH các nhà trường cùng các thí sinh tham gia hội thi

 

Thực hiện theo văn bản chỉ đạo số 35/PGD&ĐT ngày 15/1/2019 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức ngày hội Tiếng Anh cấp THCS năm học 2018 -2019. Hòa chung không khí tưng bừng chào đón năm mới xuân Kỷ Hợi, và chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh( 26/3/1931- 26/3/2019). Ngày 7 tháng 3 năm 2019, Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường vinh dự và tự hào được PGD&ĐT Bát Xát đặt địa điểm tổ chức ngày hội Tiếng Anh cấp THCS cụm 2 năm học 2018 -2019.với sự tham gia của đông đảo của các thầy cô giáo trong nhà trường và 6 trường trong cụm chuyên môn số 2 gồm các xã Cốc Mỳ, Trịnh Tường, Nậm Chạc, A Mú Sung, A Lù, Ngải Thầu, Ý Tý của huyện Bát Xát.

Ngày hội Tiếng Anh là nơi kết nối giao lưu giữa các câu lạc bộ Tiếng Anh trong cụm chuyên môn số 2, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Hội thi là mộttrong những biện pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt môn Tiếng Anh”, Ngày hội Tiếng Anh với chủ đề “ THE ENVIRONMENT” – “Bảo vệ môi trường” thực sự là một chủ đề đang được xã hội quan tâm, đây cũng là chủ điểm mà học sinh đang học trong chương trình Sách giáo khoa, với ý nghĩa thiết thực như vậy, hội thi đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia, qua đó các em được rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh cũng như phát huy khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng thời giúp các em có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các nhà trường trong cụm.

Đến dự và chỉ đạo hội thi có Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát, đi cùng còn có đồng chí Bùi Thi Thu Hiền và đồng chí Hoàng Thị Thu Diệu chuyên viên phòng giáo dục cùng 2 đồng chí trong tổ cốt cán môn Tiếng Anh cấp huyện tới dự với lời mời làm Ban giám khảo, cùng sự có mặt của 7 đồng chí hiệu trưởng, 7 đồng chí là giáo viên Tiếng Anh, 07 đồng chí tổng phụ trác đội cũng đến dự và quản lý học sinh. cùng sự có mặt đông đủ của toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, và học sinh của trường PTDTBT THCS Trịnh Tường.

Đ/c: Hoàng Thị Thu Diệu chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh

phòng GD –ĐT Bát Xát – Trưởng Ban giám khảo

 

 

Văn nghệ chào mừng hội thi

 

Sau khi kết thúc các tiết mục văn nghệ  chào mừng, thầy giáo Cấn Văn Trịnh lên khai mạc hội thi và phổ biến thể lệ các phần thi. Hội thi được tổ chức theo 6 phần thi:  Phần1Thi chào hỏi ; phần 2 Nhìn tranh viết từ ; phần 3 Thi hùng biện; phần 4 Thi đoán tên vật; phần 5 Nghe và trả lời câu hỏi; phần thi 6 phần thi giành cho  khán giả

Phần thi chào hỏi của đội đến từ Y TÝ

 

 

Phần thi  chào hỏi của trương Ngải Thầu

 

Phần thi quan sát tranh viết từ

 

 

Thi Hùng Biện của Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường

 

 

Thi hùng Biện của Trường A Mú Sung

 

 

Phần thi Hùng biện của Trường A Lù

 

 

Phần thi Hùng biện trường Cốc Mỳ

 

 

Phần thi đoán từ qua diễn tả hành động

 

Kết thúc hội thi học sinh trong cụm chuyên môn số 2 đã được trải nghiệm, giao lưu, học hỏi và giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ tiếng Anh thông qua các hoạt động đa dạng của hội thi. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế,  là ngôn ngữ được nói được sử dụng ở hầu hết tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, là phương tiện giao tiếp trên mọi lĩnh vực, Đây cũng là động lực để các em tiếp tục đam mê và hứng thú với môn ngoại ngữ này.

Kết quả  hội thi có 4 đội đạt giải Khuyến Khích gồm: Trường PTDTBT TH&THCS Nậm Chạc, Trường TH&THCS A Lù,Trường TH&THCS Ngải Thầu, Trường PTDTBT TH&THCS Y Tý. Trường PTDTBT MN, TH&THCS A Mú Sung đạt giải Ba; Trường TH&THCS Cốc Mỳ đạt giải Nhì và Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đạt giải Nhất.

Thay mặt cho Câu lạc bộ Tiếng Anhtrong cụm chuyên môn số 2, đồng chí Cấn Văn Trịnh đãgửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo huyện Bát xát, các chuyên viên phụ trách khối THCS cùng các giáo viên cốt cán môn Tiếng Anh phòng GD- ĐT Bát Xát, BGH và giáo viên Tiếng Anh các nhà trường trong cụm 2 đã đến chỉ đạo và động viên để Cụm chuyên môn số 2 tổ chức thành công hội thi.

 

Đ/c: Vi Hoài Thanh Trưởng cụm 2 trao giả Nhì cho đội Cốc Mỳ

 

 

Đ/c: Bùi Thị Thu Hiền tổ Trưởng chuyên môn PGD  trao giả Nhất

cho đội Trịnh Tường

 

 

Các thí sinh tham gia hội thi

 

 

Thầy và trò trường PTDTBT THCS Trịnh Tường

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 440
Năm 2021 : 10.008.204