CUỘC THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG

Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường tổ chức Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2020 - 2021

Để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh trong nhà trường, đồng thời tạo ra một sân chơi vui vẻ, hấp dẫn cho các em giao lưu văn hoá văn nghệ giữa các khối lớp và phát huy được năng khiếu nghệ thuật của bản thân, ngày 10 tháng 12 năm 2020, liên đội trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đã long trọng tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm học 2020 – 2021.

Tham gia hội thi gồm bốn đội thi được sắp xếp từ lớp 6 đến lớp 9 trong cùng một đội tạo cơ hội cho các em học sinh trong đội được giao tiếp, hợp tác, đoàn kết trong các hoạt động. Các đội thi phải hoàn thành 4 phần thi đó là phần chào hỏi, phần thi kiến thức, phần thi năng khiểu và phần giải quyết tình huống. Qua các phần thi, các  đội thi đã chuyển tải những thông điệp, kiến thức một cách toàn diện, thể hiện được năng khiếu của học sinh và các kỹ năng sử lý tính huống trong thực tế nhất là các tình huống về an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, phòng chống tảo hôn... Qua hội thi, Ban giám khảo đã tìm ra một số tiết mục văn nghệ đặc săc có ý nghĩa để tiếp tục luyện tập chuẩn bị cho hội thi cấp cao hơn.

Ảnh 1: Tiết mục múa Mông đặc sắc của đội 1

Ảnh 2,3: Tiết mục thổi sáo và múa dân tộc Giáy của đội 2

Ảnh 4,5: Các tiết mục nhảy hiện đại sội động của đội 3 và đội 4

Ảnh 6: Phần thi giải quyết tình huống của đội 3

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội 3 gồm các lớp (9A1, 8A4, 7A3, 6A2); giải Nhì cho cho Đội 4 gồm các lớp (9A3, 8A2, 7A1, 6A3);  và đồng giải Ba cho cho Đội 1 gồm các lớp (9A4, 8A1, 7A2, 6A4) và Đội 2 gồm các lớp (9A2, 8A3, 6A1).

Thầy Nguyễn Quang Trung – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giài cho các đội thi vào giờ chào cờ

Trong cuộc thi năm nay, các đội thi đã mang đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ ấn tượng được chuẩn tốt với các chủ đề đa dạng như: Tình cảm thầy trò; Phòng chống tảo hôn; Chấp hành Luật ATGT, Phòng chống buôn bán người, dịch bệnh… Hội thi đã giúp các em học sinh thêm gắn bó với mái trường yêu quý và củng cố thêm tình yêu đối với quê hương, đất nước. Sau hội thi, Liên đội cũng đã lựa chọn, đầu tư các tiết mục đặc sắc để chuẩn bị cho Hội thi cấp cụm và cấp huyện sẽ được tổ chức trong đầu năm 2021.

Người đưa tin

Tổ Tự nhiên