LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Tài liệu đính kèm: Tải về

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

Mỗi năm cứ tháng chín về

Là mùa khai giảng phố, quê rộn ràng

Trời thu dưới ánh nắng vàng

Cờ dong trống mở đón chào các em !

          Ngày khai giảng luôn là ngày đặc biệt với các thế hệ giáo viên và học trò. Vượt qua một năm học với ảnh hưởng của dịch covid-19, một mùa khai giảng nữa lại về trong mùa thu lịch sử và một năm học mới đã đến với bao niềm tin và hi vọng. Không chỉ các em học sinh, các thầy cô giáo háo hức đón chào năm học mới, mà cả nước cũng đang rộn ràng, hòa mình vào không khí của ngày khai trường với những cảm xúc buâng khuâng khó tả.

Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ tới trường”, ngày 5/9/2020, liên trường Mầm non Trịnh Tường và trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2020 – 2021.

 

 

 

Khung cảnh ngày khai trường

 

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ khai giảng của trường Mầm non, PTDTBT THCS Trịnh Tường có ông Nguyễn Quang Bình- Ủy viên ban thường vụ huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Bát Xát. Đại diện cho cấp ủy, chính quyền địa phương có ông Lầu A Páo- Bí thư  Đảng ủy xã Trịnh Tường .

Ngoài ra còn có đại diện ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thường Tín (Sacombank) chi nhánh Lào Cai. Công ty hóa chất Đức Giang.

 

           

Đại biểu tham dự lễ khai giảng

          Cùng sự hiện diện của các đồng chí trong BGH, GV, NV, phụ huynh và toàn thể các em học sinh 2 nhà trường.

Mở đầu phần lễ khai giảng năm học là các tiết mục văn nghệ đặc sắc  do các thầy cô giáo và các em học sinh 2 nhà trường biểu diễn  đã làm cho không khí ngày khai giảng thêm tưng bừng rộn rã

Không khí buổi lễ thật trang nghiêm khi cô Hà Thị Thanh Huyền- Hiệu trưởng Trường Mầm Non Trịnh Tường đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giáo dục và các em sinh viên, học sinh nhân ngày khai giảng. Tiếp đó là bài diễn văn khai giảng năm học 2020 - 2021 của thầy Phạm Văn Học  ngắn gọn, xúc tích nhưng đã nói lên được thành tích nhà trường đạt được trong năm học qua, những nhiệm vụ mà thầy trò sẽ thực hiện trong năm học mới .

 

Cô Hà Thị Thanh Huyền- Hiệu trưởng Trường Mầm Non Trịnh Tường đọc thư của Chủ tịch nước

 

Thầy Phạm Văn Học-HT  trường

PTDTBT THCS đọc diễn văn khai giảng .

         Đặc biệt, tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Bình - Chủ tịch UBND huyện Bát Xát đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, tặng hoa và quà cho hai nhà trường. Ông nhấn mạnh trong thời gian qua mặc dù đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống xã hội, mang đến nhiều thách thức cho ngành giáo dục nói chung và giáo dục Bát Xát nói riêng nhưng với chủ trương “tạm dừng đến trường không ngừng  học ” các nhà trường phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng vươn lên đạt nhiều thành tích. Ông cũng động viên thầy trò của hai nhà trường tiếp tục phát huy và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục, hoàn thành  nhiệm vụ trong năm học tới  đồng thời gióng lên những hồi trống khai giảng năm học mới- Năm học 2020-2021.

 

 

Ông Nguyễn Quang Bình-  UVBTV - Chủ tịch UBND huyện Bát Xát phát biểu và đánh trống khai trường

 

 

Ông Nguyễn Quang Bình tặng hoa và quà cho hai nhà trường

Một hoạt động khiến các em học sinh háo hức, mong chờ nhất khi cô giáo Cồ Thị Hậu – hiệu phó trường PTBTBT THCS Trịnh Tường đọc các quyết định khen thưởng các cấp cho các bạn học sinh có thành tích đáng tự hào trong năm học và phần trao quà của các  tổ chức cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập. Những món quà này đã tiếp thêm động lực, tác động mạnh mẽ đến những học sinh khác và tiếp thêm niềm tin, ươm mầm cho các em vươn xa .

 

Ngân hàng Sacombank chi nhánh Lào Cai và

Công ty hóa chất Đức Giang tặng quà cho HS.

Đáp lại những tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của các cấp các ngành ông Ông Lầu A Páo - Bí thư  Đảng ủy xã Trịnh Tường lên cảm ơn và hứa triển khai đầy đủ chỉ thị của các cấp các ngành, tạo điều kiện tốt hơn nữa cho nhà trường để chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

Ông Lầu A Páo- Bí thư  Đảng ủy xã Trịnh Tường phát biểu

 

Ngay sau buổi lễ , các đại biểu đã tham gia trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Trường Mầm Non Trịnh Tường và đi kiểm tra cơ sở vật chất của nhà trường.

Các đại biểu đã tham gia trồng cây lưu niệm

 

Phần hội trong ngày khai giảng cũng diễn ra sôi nổi, học sinh toàn trường tỏ ra rất hào hứng với các trò chơi dân gian ( kéo co, bịt mắt đánh trống, ném vòng cổ chai,…..)

Các trò chơi dân gian diễn ra sôi nổi

 

Năm học 2020-2021 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, bắt đầu triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Nhưng được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sợ nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy cô giáo hai nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng liên trường Mầm non Trịnh Tường, Trường PTDTBTTHCS Trịnh Tường  sẽ đạt kết quả tốt đẹp, xứng đáng với sự tin tưởng của nhân dân., hoàn thành thắng lợi  nhiệm vụ được giao.

 

Người đưa tin: Bằng Lăng

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 22
Tháng 10 : 445
Năm 2021 : 10.008.209