TRIỂN LÃM TRANH DÀNH CHO LỨA TUỔI HỌC SINH

Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

Tài liệu đính kèm: Tải về

Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên

 

Nhằm trang bị cho các em học sinh kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên. Vừa qua, Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường phối hợp với Tổ chức Save The Children International (SCI) đã tổ chức hoạt động triển lãm tranh với chủ đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho các em học sinh nhà trường.

Quang cảnh buổi triển lãm

 

Năm học 2020-2021 Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường có 15 lớp với 534 học sinh, chủ yếu là con em các đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn. Trong những năm gần đây tình trạng các em học sinh bỏ học do tảo hôn và mang thai ngoài ý muốn vẫn còn diễn ra. Do đó vấn đề trang bị cho các em học sinh những kiến thức để tự chăm sóc sức khỏe tuổi vị thành niên và kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi, hiểu biết về sự phát triển của cơ thể, có kỹ năng phòng tránh xâm hại, biết bảo vệ mình là hết sức cần thiết.

Triển lãm tranh thu hút sự tham gia tất cả các lớp học, với 30 tác phẩm. Tại buổi triển lãm các em học sinh tự thuyết trình và giới thiệu về nội dung trong bức tranh của lớp mình và chuyển tải những thông điệp, kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên tới tất các các bạn học sinh trong nhà trường. Sau đó các em sẽ tự chấm điểm chéo các bức tranh giữa các lớp để tìm ra những bức tranh có ý nghĩa nhất. Kết thúc triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho các lớp 9a1, 7a2; giải Nhì cho lớp 9a2, 8a4 và giải Ba cho lớp 8a1, 6a1.

 

Thuyết trình tranh

 

Đây là dịp để các em được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tổ Tự nhiên

Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường

Tác giả: Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường
Nguồn: ThS. Đỗ Thế Công
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 440
Năm 2021 : 10.008.204