VUI TẾT TRUNG THU 2020

Trăng rằm

nơi biên giới Trịnh Tường

Tài liệu đính kèm: Tải về

Trăng rằm

nơi biên giới Trịnh Tường

Hoà chung không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón tết Trung thu. Tối ngày 30 tháng 09 năm 2020 (tức ngày 14 tháng 08 năm Canh Tý),  Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường tổ chức “Đêm hội trăng rằm”.        Đến dự và chỉ đạo có đại biểu của  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, và các ban nghành, đoàn thể, các tổ chức chính trị-xã hội, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã Trịnh Tường.

Ban giám hiệu và các đại biểu tham dự Đêm hội Trăng rằm

Sự có mặt của quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh và gần bốn trăm học sinh, “Đêm hội trăng rằm” đã phần nào nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng động và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. “Đêm hội trăng rằm” đã trao cho các em thiếu nhi một đêm vui chơi, đón tết Trung thu trong không khí vui mừng, bổ ích.

Mở đầu “Đêm hội trăng rằm”, các bạn học sinh trong nhà trường biểu diễn là các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, thầy cô, mái trường mến yêu,....

   Tiết mục “Nhớ mãi ơn thầy cô”do tốp múa lớp 7A2 + 8A3 biểu diễn

Trong  “Đêm hộ Trăng rằm”, thầy Nguyễn Quang Trung - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc “thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu 2020”. Lắng nghe những lời chúc của Bác Tổng bí thư, Chủ tịch nước chúng em cảm nhận được những tình cảm thương mến, những kỳ vọng của đất nước đối với mỗi thiếu niên, nhi đồng. Mỗi chúng em tự hứa trong năm học tới sẽ tiếp tục kế tục truyền thống hếu học, thực hiện tốt “Năm điều Bác Hồ dạy”, nuôi dưỡng hoài bão, thắp sáng ước mơ, không ngừng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, phát triển toàn diện để sau này tiếp nối cha anh xây dựng đất nước ta giàu đẹp, văn minh, “sánh vai cùng các cường quốc năm châu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn. Mỗi chúng em sẽ quyết tâm cố gắng hơn nữa, nỗ lực vượt qua mọi thách thức để làm rạng danh thế hệ trẻ Việt Nam, “thắp lên niềm tin và hi vọng lớn lao vào thế hệ măng non, chủ nhân tương lai của đất nước”.

     Thầy Nguyễn Quang Trung - Phó hiệu trưởng

đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp tết trung thu 2020.

 

“Đêm hội trăng rằm” còn là dịp để mỗi học sinh, mỗi lớpthể hiện tài năng sáng tạo, tài năng biểu dễn văn hóa, văn nghệ, mang bản sắc riêng của lớp, của dân tộc các em. Trong buổi diễn, tiết mục văn nghệ nào cũng hay, cũng độc đáo nhưng tiêu biểu hơn cả là tiết mục độc tấu bằng Sáo Bầu của bạn Vù Thị Hoa học sinh lớp 8A3 và tiết mụá “múa Hmông” của tập thể lớp 9A3. Tiếp đến là các tiết mục ở lớp 8A1, tiết mục ở lớp 9A4, tiết mục ở lớp 6A1...; Các tiết mục văn nghệ không chỉ làm cho không khí của “Đêm hội” thêm sôi nổi hấp dẫn mà còn giáo dục chúng em về tình đoàn kết, sự biết ơn đối với Đảng, đất nước, thầy cô, quê hương, dân tộc minh.

                Tiết mục múa Hmông do học sinh lớp 9A3 biểu dễn

Thổi sáo bầu “Người mèo ơn Đảng” của bạn Vù Thị Hoa lớp 8A3

 

Không chỉ thưởng thức văn hóa, văn nghệ, “Tết trung thu” chúng em còn được cô giáo Vũ Thị Toan - Phó bí thư chi đoàn nhà trường ôn lại lịch sử của “Tết Trung thu”. Cô Toan đã nhấn mạnh cho chúng em nhớ: “Tết trung thu” theo âm lịch là ngày Rằm tháng 8 hằng năm, đây đã trở thành ngày “Tết của trẻ em”, còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”, “Tết đoàn viên”,...

              Cô Vũ Thị Toan hướng dẫn học sinh ôn lại Lịch sử Tết Trung Thu

 

Sôi nổi, háo hức nhất là tiết mục múa lân của đội “Lân Sư”. Thông qua những vũ điệu uyển chuyển, vui mừng ...đã giáo dục các em học sinh thêm yêu  truyền thống đoàn kết, chăm chỉ học tập, hăng say lao động và tinh thần sáng tạo trong nghệ thuật.

                   Đội Lân Sư trình diễn tài năng trong đêm hội

 

Vui nhất, tưng bừng nhất là giây phút các đại biểu, thầy cô cùng phát quà, phá cỗ với các bạn học sinh. Mỗi bạn học sinh được nhận một phần quà gồm bánh dẻo, bánh nướng, kẹo, hoa quả, .... Tuy mỗi phần quà còn nhỏ về vật chất nhưng đã chất chứa bao tình cảm yêu thương của cộng đồng, thầy cô và cha mẹ dành cho các em. Các đại biểu, phụ huynh, và thầy cô đến từng lớp, từng mâm cỗ động viên, khích lệ học sinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, luôn lễ phép, đoàn kết với các bạn, yêu thương quí mếm nhau, tích cực “Tu đức, luyện tài” phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, người công dân tốt.

 

Cô Vũ Thị Toan-Phó bí thư chi đoàn và đồng chí Hầu A Páo-Bí thư

Đảng Ủy xã, chia quà động viên, khích lệ học sinh...

 

                Các đồng chí đại biểu đến chúc tết, động viên học sinh

 

Tết trung thu là dịp chúng em được học tập, được vui chơi, được nhận những tình cảm yêu mến của các cấp các ngành, thầy cô, cha mẹ,.... Tết Trung thu còn giáo dục các em thêm yêu các giá trị truyền thống quí báu của dân tộc, qua đó khích lệ động viên các em nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức để cùng đoàn kết, thi đua học tập tốt, lao động tốt, rèn luyện tốt...

                                                                   Người đưa tin: Vũ Xuân Tình

 

                                                                                                                                                                  

Tác giả: Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 22
Hôm qua : 14
Tháng 10 : 440
Năm 2021 : 10.008.204