HỘI THI “GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG” CỤM 3 NĂM 2019

Trong không khí vui mừng phấn khởi cả nước chào mừng 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2018.

Thực hiện công văn số 62 ngày 30/1/2019 phòng GD&ĐT huyện Bát Xát về việc tổ chức cuộc thi giai điệu tuổi hồng năm 2019. Cụm số 3 tổ chức Hội thi giai điệu tuổi hồng vào ngày 19/3/2019 diễn ra sôi nổi hào hứng tại trường PTDTBT THCS Trịnh Tường.

          Cuộc thi nhằm  tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, giáo dục thẩm mỹ, đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh phổ thông. Tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các em học sinh thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo học sinh, phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh, tạo sự quan tâm đồng thuận  của cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân với các hoạt động giáo dục.

Sân chơi này không chỉ góp phần gìn giữ, phát huy giá trị các loại hình âm nhạc truyền thống, mà còn là tiêu chí để đánh giá các phong trào văn hóa, văn nghệ trong trường học, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bằng nhiều thể loại (hát, múa, nhạc cụ), các tiết mục xoay quanh chủ đề, nội dung: Ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tuổi học trò, nhà trường, ước mơ, tình cảm, trách nhiệm của học sinh với gia đình, nhà trường, xã hội...

Hội thi rất vinh dự được đón cô Nguyễn Thị Thanh Hoàn – Chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Bát Xát tới tham dự  và chỉ đạo hội thi. Các trường tham gia trong hội thi gồm có 4 xã: A Mú Sung, Cốc Mỳ, Trịnh Tường, Nậm Chạc.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, hội thi diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, hấp dẫn, an toàn, đúng kế hoạch. Một số đơn vị tuy gặp khó khăn, hạn chế về kinh phí, cơ sở vật chất, điều kiện dàn dựng và tập luyện, nhưng vẫn cố gắng tham gia hội thi hào hứng, nhiệt tình. Các tiết mục tham gia phong phú về hình thức và thể loại, nội dung phù hợp với tiêu chí của hội thi, gắn với chủ đề “Mái trường mến yêu”. Nhiều tiết mục được đầu tư, dàn dựng khá công phu trong biên tập, biên đạo, âm nhạc, trang phục, đạo cụ, giành được nhiều tình cảm của khán giả và đánh giá cao của Ban giám khảo. Điều ghi nhận ở hội thi này là nét vô tư, trong sáng của tuổi học trò. Niềm vui, sự tự tin, hồn nhiên, say mê hết mình khi biểu diễn của các em học sinh đã gieo vào lòng người nghe, người xem nhiều cung bậc cảm xúc.    

Một số hình ảnh ấn tượng trong hội thi.

 

Thầy cô cùng các em chụp ảnh lưu niệm

Các em HS trường Trịnh Tường biểu diễn tiết mục múa “Hồn sen việt”

Tiết mục của các em HS Tiểu học Trịnh Tường “Cô đôi thượng ngàn”.

Tiết mục của các em học sinh trường Cốc Mỳ “Mái trường vùng cao”

Các thầy giáo trong cụm 3 trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh

 

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” học sinh THCS là một trong những hoạt động văn hoá, văn nghệ trọng tâm của các trường học trong tỉnh, nhằm tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Thông qua đó, hội thi góp phần tăng cường giáo dục thẩm mỹ, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống cho học sinh, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông. Đây thật sự là sân chơi giúp các em thể hiện tài năng văn hoá, văn nghệ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập, rèn luyện trong trường học.

 

                                                         Người đưa tin: Cô giáo Nguyễn Thu An

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 11
Tháng 09 : 413
Năm 2020 : 10.006.223