SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, THU HÚT HỌC SINH ĐI HỌC SAU KÌ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2019

Với đặc thù của một trường vùng cao, biên giới đa số học sinh là người đồng bào dân tộc thiểu số việc huy động học sinh ra lớp sau các kì nghỉ Lễ, Tết rất khó khăn nên ngay từ trước khi diễn ra kì Nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2019 nhà trường đã có kế hoạch tổ các hoạt động ngoại khóa nhằm thu hút học sinh ra lớp.

Chiều ngày 10/2/2019, cán bộ quản lý, giáo viên trong trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, Trưởng thôn, Bí thư chi bộ thôn đến một số gia đình học sinh tuyên truyền, đưa học sinh ra lớp đặc biệt đối với các thôn xa, đi lại khó khăn.

(Hình ảnh giáo viên đi vận động học sinh tại thôn Na Đoong)

Ngay ngày đầu tiên sau kì nghỉ Tết nhà trường đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, tạo tâm lí phấn khởi để học sinh vui đến trường, nhanh chống ổn định nền nếp, duy trì và nâng cao tỷ lệ chuyên cần.

Trò chơi bịt mắt bắt vịt

Trò chơi tung vòng cổ chai

Trò chơi chuyền nước

Trò chơi kéo co

Học sinh rất tích cực tham gia các trò chơi lý thú đẻ giành được những món quà nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực như: Khăn quàng đỏ, bút, vở, bàn trải đánh răng, kem đánh răng, xà phòng, khăn mặt, mũ ca nô…Trên gương mặt ngây thơ và nụ cười hồ hởi tôi tình cờ nghe được mấy bạn nhỏ cùng phòng bán trú rủ nhau: “ Chúng mình đi chơi tung vòng cổ chai đi! Lấy phần thưởng là xà phòng thơm đi, để cả phòng mình tắm chung nhé !

          Với những hoạt động ngoại khóa hấp dẫn cùng với tinh thần trách nhiệm của cán bộ quản lý,  giáo viên, nhân viên trong nhà trường, sự quan tâm vào cuộc của chính quyền địa phương trong tuần học đầu tiên sau kì nghỉ tết tỷ lệ chuyên cần của trường đạt từ 93% đến 95%, đảm bảo để tổ chức các hoạt động giáo dục theo kế hoạch.

 

(Ảnh sân trường trong các hoạt động NGLL)

                                                                                      Nguồn tin : Tổ Xã Hội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 32
Tháng 11 : 289
Năm 2019 : 6.445