TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẾT KỶ HỢI 2019

Trong những năm gần đây, chi hội chữ thập đỏ ở trường PTDTBT THCS Trịnh Tường ngày càng có nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo học sinh, giáo viên và các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm tích cực tham gia. Lực lượng chữ thập đỏ phát triển lớn mạnh, hoạt động ổn định, có chất lượng và chiều sâu.

Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã chỉ đạo xây dựng kết hoạch hoạt động và thường xuyên có các hoạt động thu hút hội viên và học sinh tham gia. Trong năm học vừa qua, chi hội đã phối hợp với các lực lượng, tổ chức được nhiều hoạt động tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh: Phòng chống bệnh quai bị, bệnh cúm, bệnh tiêu chảy, thủy đậu, sốt xuất huyết, bệnh sởi, HIV/AIDS, tuyên truyền vệ sinh cá nhân, tuyên truyền cách phòng tránh tai nạn thương tích...

Hội đã kết hợp với trạm y tế xã Trịnh Tường tổ chức khám sức khỏe định kì cho học sinh 1lần/năm cho 100% học sinh nhà trường.

Nhà trường có phòng y tế, có 1 tủ thuốc gồm có các thuốc cơ bản được phép sử dụng phục vụ sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh. Trong năm 2018 đã khám và điều trị cho 278 trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh nhà trường.

Hội tổ chức cuộc vận động "Mỗi tập thể, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo"; chi hội đã tổ chức nhận đỡ đầu cho 2 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền là 120.000đ/ tháng,

Thành công nhất của hoạt động chữ thập đỏ trường  là Chi hội đã tích cực vận động các tổ chức và cá nhân tích cực ủng hộ và giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn và đã nhận được sự giúp đỡ của các cá nhân và đơn vị ủng hộ về cơ sở vật chất cho các em học sinh nhà trường .

Nhân dịp tết Nguyên Đán Kỉ Hợi 2019, ngày 18/01/2019, Thực hiện sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện kế hoạch hoạt động của chi hội Chữ thập đỏ, Trường PTDTBT THCS Trịnh Tường đã tổ chức tặng quà tết cho các em. Đại diện cho chi hội Chữ thập đỏ trường PTDTBT THCS Trịnh Tường, thầy Phạm Văn Học- Hiệu trưởng nhà trường đã lên tặng quà tết cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em. Mỗi suất quà trị giá 100.000 đồng và 10 kg gạo. Ngoài ra chi hội còn tặng quà cho 2 em học sinh được nhà trường đỡ đầu với số tiền 600.000đ/ học sinh.

Các hoạt động này không chỉ thiết thực giúp đỡ những học sinh gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống mà còn góp phần không nhỏ giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Khi "hòa mình" vào đó, các em sẽ hiểu thêm về truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Tương thân, tương ái" “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc, từ đó sống có trách nhiệm hơn với bản thân, với cộng đồng". Khích lệ các em đi học chuyên cần hơn, vượt khó để tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ học tập
Công tác chữ thập đỏ là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, là cầu nối tình yêu thương giữa con người với con người. Thời gian qua, công tác thanh, thiếu niên chữ thập đỏ trường học đã đạt được nhiều kết quả khả quan, góp phần quan trọng vào việc giáo dục ý thức, hoàn thiện nhân cách cũng như kỹ năng sống cho học sinh các cấp. Hi vọng trong thời gian tới hội sẽ có nhiều hoạt động tích cực hơn nữa

Tác giả: Chi hội CTĐ – Trường PT DTBT THCS Trịnh Tường

Năm 2019 : 5.834