TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

Thực hiện Công văn số 1172/UBND-GD ngày 25 tháng 9 năm 2018 của UBND Bát Xát về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Sáng ngày 01/10/2018, trong tiết chào cờ đầu tuần, Trường PTDTBTTHCS Trịnh Tường đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trong không khí vui tươi và thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cán bộ, giáo viên và học sinh về học tập suốt đời. Xây dựng xã hội học tập và phát triển văn hóa đọc kỷ nguyên số; đồng thời nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân.

Tạo cơ hội cho các em học sinh ở các lứa tuổi từ 11-15 có được kiến thức nền tảng để tiếp tục trau dồi kiến thức cần thiết cho bản thân vì ngày mai lập nghiệp. Góp phần phát triển tư duy ngôn ngữ, phát triển tâm lý, bồi dưỡng tinh thần ham học, vun đắp những ước mơ hoài bão, vươn tới những khát vọng trọng cuộc sống.

Tham dự buổi phát động có đồng chí Phạm Văn Học -Hiệu trưởng nhà trường, cô Cồ Thị Hậu- Hiệu phó nhà trường cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và 536 em học sinh có mặt đông đủ..

Toàn trường tham dự buổi lễ phát động  và cổng trường treo băng dôn khẩu hiệu.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn học sinh trong đội văn nghệ của trường biểu diễn.

Hình ảnh 2: Học sinh Lý láo Lở thổi sáo và Em Vù Thị Sài với bài hát Thương lắm thầy cô ơi !

Sau các tiết mục văn nghệ đồng chí Phạm Văn Học- Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018, bài phát động đã nêu rõ mục tiêu và những hoạt động thiết thực thể hiện việc hưởng ứng học tập suốt đời trong nhà trường và tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân nhằm "Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập và đào tạo";

Thầy Phạm Văn Học-Hiệu trưởng nhà trường phát động tuần lễ học tập suốt đời

Trong buổi lễ phát động thầy còn ân cần kể cho các bạn học sinh nghe những mẩu chuyện, những tấm gương “người thực việc thực  ”  đã say mê miêt mài với việc học không ngại khó ngại khổ, vượt thời gian và tuổi tác để hoàn thành dự định ước mơ của mình. Thầy còn giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp tổ chức cho mỗi học sinh đọc ít nhất một cuốn sách yêu thích, tóm tắt nội dung và nêu cảm nghĩ cá nhân sau khi đọc cuốn sách đó. Tuyên truyền các tấm gương hiếu học trong lịch sử dân tộc, bồi dưỡng niềm đam mê học tập của học sinh  và trình bày trong buổi sinh hoạt lớp cuối tuần.

Tại buổi lễ em Đặng Phương Anh, học sinh lớp 9A1 – một học sinh giỏi,  tấm gương tiêu biểu của việc tự học cũng một cộng tác viên tích cực của thư viện nhà trường đã  có  bài phát biểu suy nghĩ của mình  về ý nghĩa việc học tập suốt đời.

Cũng tại buổi tuyên truyền cô Sìn Thị Phương- cán bộ thư viện giới thiệu 5 cuốn sách hay của thư viện mời các thầy cô giáo và các em học sinh tìm đọc.

Sau buổi phát động là các hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào của giáo viên và học sinh nhà trường.

Các em học sinh tích cực hưởng ứng phong trào bằng việc đọc sách, truyện trong các giờ ra chơi ở mọi nơi, mọi lúc; chia sẻ với bạn những điều hay, điều mới mà mình đọc được.

Học sinh say sưa đọc sách trong giờ ra chơi và các buôi chiều

Nhà trường đã chỉ đạo xây dựng 100% thư viện lớp học và thư viện luôn mở cửa cho các em học sinh đến đọc sách vào các buổi chiều trong tuần để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh.

Thư viện của lớp

chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề "Học tập để phát triển nhân cách, phát triển bản thân" nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mọi người và xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện nhà trường, thư viện lớp học, vận động học sinh và cha mẹ học sinh xây dựng thư viện xanh.

Xây dựng xã hội học tập và học suốt đời không đơn thuần chỉ là xây dựng phong trào vận động nhân dân, các tổ chức, đoàn thể, kinh tế-xã hội đóng góp tiền của để xây dựng trường sở và mua sắm thiết bị, nâng cao cơ sở vật chất cho trường mà mục tiêu của xây dựng xã hội học tập là để mọi người được học suốt đời, không những thế mà còn là thực hiện quan điểm của Đảng “Giáo dục - Đào tạo là sự nghiệp của Đảng, Nhà nước và toàn dân”. Tập trung mọi nguồn lực chăm lo giáo dục cho thế hệ trẻ, chăm lo việc học hành cho tất cả mọi người, huy động sức mạnh tổng hợp để có được một phong trào học tập sâu rộng, xây dựng một xã hội học tập suốt đời. Gáo dục suốt đời còn nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện không chỉ dạy chữ mà còn dạy người, giúp các em trở thành những công dân gương mẫu, có bản lĩnh, có nhân cách và phẩm chất tốt, có lối sống lành mạnh, sống để làm việc, để lao động, để phục vụ nhân dân, phục vụ cộng đồng, mình vì mọi người và mọi người vì mình, hướng tới xây dựng một nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giàu đẹp, công bằng và văn minh.

Năm 2018 : 6.344