TƯNG BỪNG ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM TRƯỜNG PTDTBTTHCS TRỊNH TƯỜNG

Hằng năm, cứ đến ngày rằm tháng 8, các em nhỏ lại nô nức, hồ hởi vui đón Tết trung thu. Hoà trong không khí đó thầy và trò trường PTDTBTTHCS Trịnh Tường đã tổ chức đêm hội trăng rằm với các hoạt động sôi nổi vui tươi va ý nghĩa.

RỘN RÀNG NGÀY HỘI TRUNG THU Ở TRƯỜNG PTDTBT-THCS TRỊNH TƯỜNG.

Hằng năm, cứ đến ngày rằm tháng 8, các em nhỏ lại nô nức, hồ hởi vui đón Tết trung thu. Tết trung thu theo âm lịch là ngày rằm tháng tám hàng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em ( tết thiếu nhi) còn gọi là tết Trông Trăng hay tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này người ta tổ chức bày cỗ trông trăng. Thời điểm trăng lên cao trẻ em vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

Sinh thời Hồ Chí Minh- Người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Bác cũng gửi thư với những lời thơ đầy cảm động :

Trung thu trăng sáng như gương

Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng

Hòa chung với không khí vui tết Trung thu- đón Trăng- nhớ Bác của cả nước và thực hiện chương trình “ Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, tối ngày 15 tháng 8 năm 2019 Trường PTDTBTTHCS Trịnh Tường đã tổ chức ngày tết trung thu với nhiều hoạt động sôi nổi.

Khung cảnh sân trường đêm trung thu.

Về dự ngày hội trăng rằm có đại diện các cơ quan ban nghành của tỉnh, huyện và các cơ quan, ban nghành đóng trên địa bàn xã, tất cả các giáo viên, nhân viên trong nhà trường, hơn 300 học sinh bán trú cùng các bậc phụ huynh, bà con nhân dân của xã.

Mở đầu là hoạt động rước đèn từ trường lên phố với tiếng trống vang lên gióng giả làm cho không khí đêm trung thu thêm rộn ràng náo nhiệt.

Hình ảnh các em học sinh rước đèn

Trở lại sân trường các bạn nhỏ được trò chuyện cùng chị Hằng, chú Cuội và được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ấn tượng, hồn nhiên, vui tươi của các bạn học sinh trong trường cùng các tiết mục văn nghệ của các cô chú trong hội phụ nữ tỉnh biểu diễn.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh.

Cũng tại đêm hội trăng rằm Ông Đỗ Thành Công- Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lên phát biểu và chúc các em đón tết trung thu vui vẻ và đạt nhiều thành tích trong năm học mới này.

Ông Đỗ Thành Công- Chủ tịch hội chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai lên phát biểu

Đáp lại những tình cảm mà các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành của tỉnh, huyện đã giành cho học sinh, thầy Phạm Văn Học – BTCB - Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu, gửi lời cảm ơn sâu sắc và hứa thầy trò nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu để đạt nhiều thành tích xứng đáng với sự quan tâm của các cấp các ngành.

Thầy Phạm văn Học - HT lên phát biểu

Một trong những hoạt động được chờ đợi nhiều nhất, sôi động nhất là màn múa lân do các bạn học sinh của trường và các chú trong đội múa lân của xã biểu diễn.

Tiết mục Múa Lân

Phần quan trọng nhất được các em hưởng ứng nồng nhiệt là “ phá cỗ trung thu ‘’ mâm cỗ được các thầy cô và các cô các chú của tỉnh dành những tình cảm yêu thương nhất cho học trò của mình.

HS phá cỗ trông trăng

Ngày hội trung thu cho các em trường Trịnh Tường diễn ra thật là ấm áp, vui vẻ và đầy ý nghĩa. Một ngày tết trung thu tưng bừng rộn rã đã khép lại nhưng sự háo hức, phấn khởi, tươi vui vẫn còn đọng lại trên từng gương mặt, từng ánh mắt của mỗi học sinh. Đây là dịp để các em học sinh được giao lưu và thực hiện các hoạt động trải nghiệm với hi vọng rằng những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho học sinh nhiều niềm vui tiếng cười sau những giờ học căng thẳng và xin gửi tới những khách mời đến dự bức thông điệp ý nghĩa đó là “ Người lớn hãy giành sự quan tâm nhiều hơn nữa đối với trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước ”.

Người đưa tin- Bằng Lăng

Năm 2019 : 7.601